NGÀNH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ” KHÓ KHĂN “

NGÀNH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM VÀ NHỮNG ” KHÓ KHĂN “

Khi khó khăn lại càng cạnh tranh khốc liệt hơn trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh – KHÓ KHĂN CHỒNG CHẤT KHÓ KHĂN

Ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp chủ yếu lấy công làm lời, tích tiểu thành đại. Ấy vậy mà để cạnh tranh được, các nhà cung cấp dịch vụ cũng phải trải lắm gian truân…

Hiện nhiều cơ quan, tổ chức doanh nghiệp , gia đình cũng như cá nhân có xu hướng sử dụng dịch vụ vệ sinh thuê bên ngoài do sự chuyên nghiệp hơn và chi phí cũng tiết kiệm hơn. Nhu cầu tăng nên nguồn cung dịch vụ cũng tăng theo . Riêng TP HCM đã có hơn 600 công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp . Tính chất cạnh tranh theo đó cũng càng lúc càng khốc liệt hơn.

Hiệp hội vệ sinh công nghiệp việt nam

Chia sẻ của một người có thâm niên trong nghề : “Người ngoài nhìn tưởng dễ chứ thực sự chúng tôi phải cạnh tranh gay gắt với hàng trăm công ty  vệ sinh công nghiệp khác mới có thể kéo được một khách hàng về mình. Cái khó của các công ty hoạt động trong lĩnh vực  vệ sinh công nghiệp là việc làm sao xây dựng được một đội ngũ nhân viên  vệ sinh công nghiệp gắn bó lâu dài. ”

Do phải cực khổ tuyển nhiều nhân viên vệ sinh công nghiệp từ các nơi , kể cả các tỉnh thành khác lên làm việc cho công ty, tốn công sức và chi phí đào tạo, nuôi ăn ở, nhưng chỉ thời gian ngắn sau, họ bỏ việc ở công ty để đi theo công ty khác trả lương cao hơn. Do vậy, “nghề này không phải chỉ biết chăm sóc khách hàng mà còn phải biết quan tâm chăm sóc nhân viên như… người thân trong nhà ”.

Chưa kể về tình trạng chèo kéo nhân viên  vệ sinh công nghiệp của nhau giữa các công ty cùng ngành. Có lần, nhân viên  vệ sinh công nghiệp của một doanh nghiệp khác chiêu dụ nhân viên sang làm cho họ với mức lương cao hơn, sau đó, nhiều nhân viên khác cũng nhảy việc khiến cho công ty của tôi bị động và căng thẳng về nguồn lực cung ứng cho các hợp đồng đã ký với khách hàng gần như phải hủy bỏ hợp đồng. Công ty của tôi phải chấp nhận chịu lỗ, bù tiền túi theo kiểu nuôi quân chờ ngày đánh trận.

Hiệp hội vệ sinh công nghiệp việt nam

Số lượng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại TPHCM vẫn tiếp tục tăng, báo động tình trạng cạnh tranh sẽ ngày càng khốc liệt hơn. “Kiếm được một khách hàng đã khó, giữ được khách hàng càng khó hơn. Khó khăn lớn nhất của nghề này là làm sao đưa ra mức giá dịch vụ thấp nhất để giành được khách hàng, nhưng phải trả lương công nhân không quá thấp để họ gắn bó với mình”

Thời gian qua có khá nhiều trường hợp chào giá rất thấp khi chào giá, nhưng khi đạt được hợp đồng lại cung cấp dịch vụ  vệ sinh công nghiệp chất lượng kém hoặc nhân viên bỏ việc giữa chừng, làm vạ lây đến uy tín của các doanh nghiệp cùng ngành khác.

Tuy nhiên vẫn có những doanh nghiệp làm ăn càng ngày càng ổn định , phát triển và thành công . Họ phát triển bứt phá bỏ xa các công ty cùng ngành khác do họ chuyên nghiệp , làm việc lâu năm nên chính sách giá cung cấp dịch vụ của họ cao hơn giá của các doanh nghiệp mới thành lập. Nhưng bù lại, chất lượng làm việc của nhân viên các công ty đó thường cao hơn, cách tổ chức công việc bài bản hơn, đạt mức độ hài lòng của khách hàng cao hơn. Họ vẫn cứ phát triển ổn định và bền vững bất chấp các doanh nghiệp khác đang gặp nhiều khó khăn. GIÁ + GIÁ + GIÁ Đó là chìa khóa để họ thành công và khác biệt lớn so với rất nhiều các doanh nghiệp cùng ngành .

Để nâng cao giá trị và nâng cao chất lượng dịch vụ  vệ sinh công nghiệp  , chúng tôi CÔNG TY CPTĐ VỆ SINH CHUYÊN NGHIỆP AN KHANGLuôn ĐOÀN KẾT + HỢP TÁC VỚI NHAU + GIÚP ĐỠ NHAU + CHIA SẺ GIÁ TRỊ CHO NHAU nhằm nâng cao năng lực, nâng cao chất lượng dịch vụ của mình hơn để có được GIÁ TRỊ hơn .

AN KHANG – Thành viên hiệp hội vệ sinh công nghiệp việt nam

Zalo
Hotline: 0797373456